Khám Phá Núi Minh Đạm Vũng Tàu Có Gì?

Nhắc đến những điểm du lịch nổi tiếng của Vũng Tàu, nhiều người nghĩ ngay đến những bãi biển đẹp, những ngôi chùa uy nghiêm, những công trình kiến ​​trúc trang nhã, ngọn hải đăng kiến ​​trúc khổng lồ, Tượng Chúa Kitô Vua.

Đặc biệt, du khách thường nhắc đến núi Minh Đạm lịch sử, chứng nhân của một trang sử hào hùng ở miền Nam Việt Nam.

Khám phá núi Minh Đạm Vũng Tàu

nsui minh đạm vũng tàu

Từng là căn cứ địa cách mạng, ngày nay Minh Đạm là một địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Hệ thống hang động phức tạp, khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những tán cây xanh rậm rạp là ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến Minh Đạm.

Theo giải thích của người dân địa phương, ngọn núi được đặt theo tên của hai chiến sĩ cách mạng đã anh dũng hy sinh khi đơn vị phục kích dưới chân núi năm 1948 là Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm. Ngày nay, vẫn còn nhiều dấu tích của căn cứ địa cách mạng cũ.

Hệ thống hang động, nơi góp phần đánh địch bất ngờ ngày nay là điểm được nhiều du khách đặc biệt yêu thích. Du khách có thể dành hàng giờ để khám phá hết mê cung đá tự nhiên này, với những vết đạn còn nguyên sau chiến tranh.

Tiếp tục dọc theo những khúc quanh lên núi Minh Đạm. Ba mặt núi là biển và dọc đường có khá nhiều không gian thoáng đãng để du khách có thể ngắm cảnh đẹp trên không. Phía đông là bãi biển Long Hải cát trắng, phía tây xa là những con phố sầm uất của thành phố biển Vũng Tàu. Đừng quên những đàn kỳ đà hay sóc nhảy qua tán cây.

Sau đó thư giãn trong vũng nước giữa núi. Đây là những hồ nước tự nhiên chảy từ trên đỉnh núi xuống.

Quang cảnh núi Minh Đạm

núi minh đạm vũng tàu

Núi Minh Đạm cách thị trấn Long Hải khoảng 6km. Nếu không muốn leo núi, du khách có thể đi taxi thẳng đến chân núi Minh Đạm. Vũng Tàu khoảng 30 phút đi taxi. Nhưng nếu ở Long Hải, bạn có thể nhờ khách sạn đặt tour Minh Đạm với các công ty du lịch trong nước.

Tuy không phải là điểm du lịch Vũng Tàu đông đúc hay hiện đại. Nhưng hàng năm, khu di tích lịch sử núi Minh Đạm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, khám phá và trải nghiệm. Đứng giữa chốn rừng thiêng của dân tộc, nhiều người tìm thấy không gian bình yên trong tâm hồn.

Không chỉ vậy, điểm đến Vũng Tàu còn giúp bạn trải nghiệm những khoảnh khắc du lịch Vũng Tàu trọn ngày khó quên qua trò chơi mới. Hãy tiếp tục đọc tất cả những điều cần biết trước khi đi du lịch Vũng Tàu

About bachnv

Check Also

bãi trước

Khám Phá Bãi Biển Đẹp Nhất Vũng Tàu – Bãi Trước

Bãi Trước – Với dáng vẻ của thành phố hướng biển và hầu như không …

Trả lời