Khám Phá Bãi Biển Đẹp Nhất Vũng Tàu – Bãi Trước

Bãi Trước – Với dáng vẻ của thành phố hướng biển và hầu như không có mùa đông, trong nhiều năm qua. Vũng Tàu đã xây dựng mình trở thành thành phố du lịch biển của Việt Nam. Có rất nhiều bãi biển nhỏ chạy vòng quanh thành phố.

Bãi Trước, Bãi Dâu hay Bãi Dứa là những cái tên được nhắc đến nhiều khi đến đây. Nhưng nếu bạn đến Vũng Tàu, trước hết bạn hãy cảm nhận vẻ đẹp của Bãi Trước

Bãi Trước Có Gì?

bãi trước vũng tàu

Bãi Trước (hay còn gọi là bãi Tam Đường). Nó nằm giữa Núi Lớn và Núi Nhỏ, là một vịnh yên tĩnh . Bãi Trước nằm trong khoảng từ đèn xanh (đèn hàng hải) đến Cầu Đá. Bắt đầu từ số 01 Trần Phú, qua đường Quang Trung đến một phần của đường Hạ Long. Cảnh sắc thiên nhiên ở bãi trước ngoài núi Lớn, núi Nhỏ còn có hòn Núi Nhung vươn ra biển có thể coi là một kỳ quan của bãi biển này.

Kiến trúc là điểm nhấn của Bãi Trước có thể gọi là Bạch Dinh do người Pháp xây dựng sau khi Bình Định vào Nam. Bên cạnh Cáp treo Vũng Tàu mới xây dựng, Bảo tàng vũ khí Vũng Tàu (Tòa nhà Sen Sea – công trình được Hội Kiến trúc sư vinh danh là một trong những công trình kiến ​​trúc độc đáo ở Việt Nam).

Đây cũng là khu vực có đồn Phước Thắng, trấn thủ bờ biển của triều Nguyễn.

Vẻ đẹp của Bãi Trước

bãi trước

Bãi biển nằm ở phía Tây Nam thành phố nên rất thích hợp để ngắm bình minh và hoàng hôn. Dọc theo bờ biển là rặng dừa mà trước đây có tên là Vịnh Hàng Dừa, công viên bên dưới đầy hoa cũng là nơi tản bộ nghe sóng vỗ rì rào không kém phần thú vị.

Đến đây bạn có thể thuê xe đạp hoặc vừa dạo biển vừa tham quan một số địa điểm ở Vũng Tàu. Đi xe đạp đôi rất thú vị vì vừa chở được nhiều người, vừa giúp bạn khám phá mọi ngóc ngách của đường phố. Lúc đó, tôi chỉ muốn xóa tan tiếng cười giòn tan và những sóng gió bên người thân.

Do là nơi neo đậu của tàu cá nên nước biển ở Bãi Trước không được sạch như các bãi biển khác ở Vũng Tàu. Tuy nhiên, khi thủy triều lên, khu vực giáp Công viên biển vẫn có sức hút khá lớn. Nơi thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương.

Đặc biệt về đêm, Bãi Trước là tâm điểm của các hoạt động vui chơi, giải trí của du khách. Đó là lý do tại sao hầu hết các trục đường chính của Vũng Tàu đều đổ dồn về đây. Đèn sáng choang, tối xe karaoke tấp nập. Người yêu biển thích ca hát, nhộn nhịp ánh đèn từ chập tối cho đến nửa đêm. Nếu có thời gian, hãy đến Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu để nhìn xuống thành phố biển Vũng Tàu lung linh trong đêm tối.

About bachnv

Check Also

núi lớn vũng tàu

Núi Lớn Vũng Tàu Có Gì? Khám Phá Ngay!

Vũng Tàu được mệnh danh là thành phố biển đẹp ở Việt Nam. Nhưng ngoài …

Trả lời