Hướng dẫn tham quan tượng Chúa Kito Vũng Tàu

Tượng Chúa Kitô là một trong những địa điểm tham quan Vũng Tàu nổi tiếng không thể thiếu trong hành trình của du khách khi du lịch Vũng Tàu. Vì cảm giác chinh phục thú vị tại vùng biển sôi động này.

Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu

tượng chúa kito

Tượng Chúa Kitô Đặc Biệt Như Thế Nào?

Tượng Chúa Kitô là một tour du lịch Vũng Tàu trong ngày không thể bỏ qua . Bạn có thể nhìn thấy tượng Chúa Kitô, một trong những biểu tượng quan trọng của Vũng Tàu, từ mọi hướng trong thành phố. Nhưng tuyệt nhất vẫn là leo lên đỉnh núi Nhỏ và chiêm ngưỡng bức tượng. Sau đó, leo lên đài quan sát trong tượng và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và vùng biển xung quanh. Tượng Chúa Kitô được xây dựng từ đầu những năm 1970 nhưng phải đến hơn 20 năm sau mới hoàn thành.

Hai cánh tay rộng 18 m, cao 32 m, cao hơn hai mét so với tượng Chúa cứu thế ở Rio de Janeiro.

Đường đến Tượng Chúa Kitô

tượng chúa kito

Men theo những bậc thang dẫn lên Núi Nhỏ, du khách sẽ đến được tượng Chúa Kitô, qua khu vườn thơ mộng. Không cần lo lắng về vấn đề sức khỏe, vì dọc đường lên núi có khá nhiều chỗ nghỉ ngơi. Ngay cả quãng đường dọc đường, hành trình lên đỉnh cũng chỉ mất khoảng nửa tiếng. Hãy chắc chắn rằng bạn có giày và giày phù hợp và mang theo bên mình. Nên đi thăm vào sáng sớm để tránh nắng nóng.

Sau khi lên đến đỉnh, hãy dành thời gian nghỉ ngơi, chiêm ngưỡng bức tượng. Hãy nhớ đừng bỏ qua dấu chân, với những bức phù điêu được mô phỏng bởi những bức tranh Bữa tối .

Nếu vẫn khỏe mạnh, hãy tiếp tục hành trình lên các bậc thang bên trong cơ thể. Sau 133 bậc thang dốc, du khách sẽ đến được đài tham quan nhỏ nằm trong hai lòng bàn tay, hướng tầm nhìn ra biển Đông rộng lớn.

Hầu hết các công ty du lịch Việt Nam đều đưa khách đến Tượng Chúa Kitô vào chiều muộn. Nhớ chọn trang phục lịch sự, áo sơ mi và quần cộc tay hoặc váy dài quá đầu gối. Đây là một điểm tham quan không thu phí, tuy nhiên, du khách có thể quyên góp để trùng tu và bảo dưỡng bức tượng.

Làm Thế Nào Để Đi Đến Tượng Chúa Kitô?

Xe máy, ô tô

Đây là hai cách thuận tiện nhất của việc đi tự túc. Bạn có thể đi bất cứ lúc nào, đi đâu, dừng ở đâu tùy ý. Để đi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu, bạn có 2 hướng để lựa chọn: đi qua phà Cát Lái đến Nhơn Trạch, đi quốc lộ 51. Nếu đi xe máy, bạn nên chọn tuyến phà Cát Lái. Vì đường đi dễ tìm Sẽ an toàn hơn khi lái ít xe hơn. Nếu đi ô tô, bạn nên đi đường cao tốc Long Thành – Đồng Nai.

Xe khách

Đây là loại phương tiện được nhiều hành khách lựa chọn. Bạn có thể bắt xe tại bến xe miền Đông, Sài Gòn đi bến xe Vũng Tàu. Thời gian di chuyển khoảng 2,5 tiếng, giá vé khoảng 80.000 – 160.000 đồng / vé tùy từng nhà xe. Có một số hãng xe uy tín tại Vũng Tàu như Phương Trang, Thiên Phú, Rạng Đông, Hoa Mai…

Tàu cánh ngầm

Đây là cách nhanh nhất. Chỉ mất khoảng 1,5 giờ di chuyển. Nhưng chi phí di chuyển cũng đắt nhất, giá vé khoảng 200.000 đồng / vé. Bạn có thể mua vé và di chuyển tại bến Bạch Đằng, TP.HCM đến bến Cầu Đá, TP.Vũng Tàu. Có một số hãng tàu mà bạn có thể lựa chọn như: Green Lines, Vina Express,…

About bachnv

Check Also

bãi trước

Khám Phá Bãi Biển Đẹp Nhất Vũng Tàu – Bãi Trước

Bãi Trước – Với dáng vẻ của thành phố hướng biển và hầu như không …

Trả lời